Nhà Đấu Giá Chuyên Nghiệp
56 Hiền Vương, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM
0979 77 00 79
Thứ 2 - Thứ 7: 08:00 - 17:30

THÔNG BÁO BIỂU PHÍ VỀ KHUNG THÙ LAO DỊCH VỤ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN

– Căn cứ Luật Đấu giá tài sản ngày 17 tháng 11 năm 2016;

– Căn cứ Thông tư 108/2020/TT-BTC ngày 21/12/2020 của Bộ Tài Chính về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 45/2017/TT-BTC ngày 12 tháng 5 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ tài chính quy định khung thù lao dịch vụ đấu giá tài sản theo quy định của Luật đấu giá tài sản.

READ MORE

VietinBank rao bán khoản nợ hơn 100 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) – Chi nhánh Láng Hòa Lạc hiện đang rao bán khoản nợ (gồm nợ gốc và nợ lãi) của Công ty TNHH Hoàng Long theo các hợp đồng thế chấp tài sản và hợp đồng tín dụng đã ký.

Theo đó, Công ty TNHH Hoàng Long đã thế chấp tài sản bảo đảm là tài sản hình thành từ vốn vay thuộc Dự án Khu sinh thái, vườn sinh thái Hoàng Long – Resort và các phương tiện vận tải, máy công trình, máy móc trang thiết bị khác để vay vốn tại VietinBank – Chi nhánh Láng Hòa Lạc.

READ MORE

Chọn tổ chức đấu giá thu khoản nợ hơn 40 tỷ đồng

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) đang tiến hành lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là khoản nợ phải thu của DATC tại Công ty TNHH Đầu tư thương mại Hải Minh. Công ty này có địa chỉ tại số 28 đường Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

DATC cho biết, khoản nợ phải thu tại Công ty Hải Minh là 40,588 tỷ đồng, trong đó, nợ gốc là 14,155 tỷ đồng, nợ lãi là 4,589 tỷ đồng. Dự kiến giá khởi điểm cho khoản nợ phải thu tại công ty này là 9,6 tỷ đồng.

READ MORE

TP.HCM chưa bán được hồ sơ đấu giá quyền thuê quảng cáo trên xe buýt

Trao đổi với Báo Đấu thầu, mới đây, ông Phạm Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP.HCM cho biết, sau một thời gian công bố mời đấu giá, các hồ sơ đấu giá quyền thuê quảng cáo trên xe buýt đều không có người mua. Do đó, Trung tâm đang tiến hành thủ tục để mời đấu giá lại.

READ MORE

Đấu giá nhà máy của đại gia thủy sản miền Tây

Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) – Chi nhánh Sóc Trăng vừa thông báo bán đấu giá Nhà máy Chế biến thủy sản tại ấp An Định, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Theo tìm hiểu của Báo Đấu thầu, đây là tài sản của một đại gia thủy sản miền Tây – ông Lâm Ngọc Khuân, nguyên Giám đốc Công ty Thủy sản Phương Nam, bị lún vào nợ nần từ năm 2012.

READ MORE

Đọc vị “ông lớn” cho mượn danh đi đấu thầu

Có nhiều nhà thầu mạnh về mọi mặt như tiềm lực kinh tế, kinh nghiệm dày dặn, nhân sự chất lượng… nhưng vì một lý do nào đó vẫn nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) với tư cách dự thính.

Thậm chí, dù đã là “ông lớn” nhưng tại nhiều gói thầu xây lắp, họ vẫn chấp nhận chỉ làm “quân xanh” cho một nhà thầu khác. Những hành vi này phần nào đang khiến cho việc tổ chức đấu thầu trở nên phức tạp.

“Ông lớn” bị loại từ khâu xét tư cách hợp lệ

Thông tin từ các thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu được công bố gần đây cho thấy, nhiều nhà thầu dù có tên tuổi trên thị trường, đã xây dựng được thương hiệu nhưng lại rớt thầu bởi những lý do vô cùng “nghiệp dư”. Tại một gói thầu xây lắp dân dụng tổ chức ở TP.HCM, một loạt nhà thầu tên tuổi ở cả TP.HCM đến Hà Nội đều rủ nhau trượt từ “vòng gửi xe”. Cụ thể, nhà thầu GT tại TP.HCM bị loại từ khâu tư cách hợp lệ do đơn dự thầu sai. Còn nhà thầu TS ở Hà Nội thì bị loại do không có bảo đảm dự thầu. Khi bị “bắt bài”, GT cho biết mình chỉ là “quân xanh” cho một nhà thầu khác.

READ MORE

TP.HCM ban hành quy chế đấu thầu dịch vụ công ích

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM, đơn vị đầu mối tổ chức triển khai nhiều gói thầu dịch vụ công ích nhất trên địa bàn Thành phố (TP) đã trình và vừa được UBND TP.HCM thông qua Quy chế đấu thầu, đặt hàng cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích.

Với phạm vi rất rộng các gói thầu trong lĩnh vực GTVT, nhiều cơ hội đang mở ra đối với các nhà thầu hơn bao giờ hết.

Không phân biệt công tư

Quy chế đấu thầu, đặt hàng cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích thuộc lĩnh vực GTVT trên địa bàn TP.HCM áp dụng đối với doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, hợp tác xã đăng ký kinh doanh, tổ chức, cá nhân đăng ký hoạt động hợp pháp có sản xuất và cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích; các cơ quan, tổ chức có liên quan đến việc tổ chức thực hiện và cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích.

READ MORE

Ngân hàng ưu ái bất động sản

Lãnh đạo NH Nhà nước còn thông báo không dừng lại ở gói mà hiện 50.000 tỉ đồng một số NH thương mại khác cũng đã báo cáo lên NH Nhà nước sẽ cho vay đối với lĩnh vực bất động sản (BĐS) trong năm nay một gói tín dụng 70.000 tỉ đồng.

READ MORE

Máy tính cổ của Apple giá hơn 4 tỷ đồng

Apple-1, chiếc máy tính có tuổi đời hơn 30 năm của “Quả táo” đã chính thức được bán với mức giá lên tới 210.700 USD tương đương 4,4 tỷ đồng.
Có lẽ không nhiều công ty có tài sản xuất và bán đồ công nghệ đặc biệt và thông minh như Apple.

READ MORE